Nha trang thành phố không bao giờ ngủ, 4 mùa du lịch là những từ ngữ mà nhiều nhà đầu tư đặt cho thành phố này. Và được xem là một trong các thành phố lớn đắt địa tầm vị trị đắt giá tầm nhìn vì vậy việc đầu tư cần hộ tại đây luôn mang lại hiệu quả cao và ít rủi ro.

nha trang thanh pho
Thành phố 4 mùa du lịch

Thị trường BĐS Nha Trang sôi động

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, hiện nay Nha Trang – Khánh Hòa có khoảng 800 cơ sở lưu trú với gần 50.000 phòng, chưa kể các dự án căn hộ du lịch (condotel). Năm 2019, du lịch Nha Trang đạt 7,2 triệu lượt khách lưu trú, tăng 12,6% so với năm 2018; trong đó có khoảng 3,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 27,5%. Tổng doanh thu từ khách du lịch ước được 27.000 tỷ đồng, tăng 24,2% so với năm 2018.

So với những thành phố du lịch như Đà Nẵng, Phú Quốc, số ngày trung bình mà du khách lưu trú tại Nha Trang đều cao hơn khoảng 4 ngày/khách. Vào các thời điểm nóng về du lịch, các khách sạn ở Nha Trang cũng luôn trong tình trạng “cháy” phòng, mặc dù giá thuê phòng cũng không hề rẻ.

Nha-Trang-thanh-pho-khong- gio-ngu

Cùng với sự tăng trưởng về du lịch thì bất động sản Nha Trang cũng là “một mỏ vàng” cho các nhà phát triển bất động sản và giới đầu tư quan tâm. Hàng loạt các đại gia như Vinpearl, Mường Thanh, Hoàn Cầu, Danh Khôi… đã rất nhanh chân nhảy vào thị trường này.

Các dự án khách sạn, condotel, căn hộ chung cư cao cấp dọc theo con đường Trần Phú luôn là những sự lựa chọn đầu tiên khi tìm hiểu và đầu tư các dự án ở Nha Trang. Đây là trung tâm sầm uất nhất của TP. Nha Trang với đầy đủ hạ tầng dịch vụ và du lịch. Công suất phòng khách sạn, condotel tại đây quanh năm luôn ở mức cao, cũng đồng nghĩa với tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư khai thác lưu trú ở đây luôn ở mức cao.

Nhiều loại hình kinh doanh

Việc đầu tư căn hộ tại Nha Trang hiện nay đang là xu hướng đặc biệt đón các nguồn lực từ Hà Nội, hay TP.HCM. Theo chia sẻ của nhiều người, khi đầu tư một căn hộ 2 phòng ngủ với giá khoảng 2,5 tỷ để cho thuê thì mức giá cho thuê chỉ khoảng 8 – 12 triệu/tháng. Với căn hộ tại dự án Mường Thanh Khánh Hòa, chị Nguyễn Thị Đỗ Quyên cho biết căn hộ 58m2 đang được chị cho thuê với giá 11 triệu đồng/tháng.

Theo chị Quỳnh, với những căn hộ có view biển, chạy dọc theo tuyến đường biển Trần Phú – Phạm Văn Đồng, trục đường dọc sông Cái, Lê Thánh Tôn, Yersin, Hùng Vương, Nguyễn Thiện Thuật… đều có giá trị.

bds nha trang
Nha Trang thành phố về đêm

Còn ông Đàm Văn Quang (TP Huế), một người mua căn hộ ven biển, cho biết lựa chọn đầu tư vào BĐS an toàn hơn là vàng hay chứng khoán thời điểm này. Thị trường chứng khoán giảm điểm liên tục từ đầu năm đến nay. Giá vàng cũng biến động thất thường đầy rủi ro. Trong khi, giá trị các dự án uy tín hầu như vẫn tăng.

Ông Quang cho biết để lựa chọn một điểm an hưởng tuổi già thì Nha Trang là số một. Ông Quang dự định sẽ cho thuê căn hộ của mình, khi già thì về đây sinh sống. Thông tin về dự án The Aston Luxury Residence sắp ra mắt cuối tháng 10 với loạt sản phẩm căn hộ thương mại với pháp lý sổ hồng sở hữu lâu dài đang được ông Quang rất quan tâm. Dự án do Công ty Cổ phần Bất động sản Netland và Công ty Cổ phần đầu tư Danh Khôi Holdings hợp tác đầu tư tại giao điểm đường Trần Phú và Xóm Cồn.

Hiện nay, ở nhiều dự án, nhiều chủ đầu tư có thể tự đứng ra cho thuê, hoặc giao lại cho các công ty quản lý. Theo anh Nguyễn Thanh Dũng, điều hành một sàn BĐS ở Nha Trang, cho rằng khi đầu tư căn hộ 2,5 tỉ đồng, chỉ tính mức độ lấp phòng đạt 80% thì đã có doanh thu gộp khoảng 430 triệu/năm tương đương với tỷ suất lợi nhuận đã lên đến hơn 16%/năm sau khi trừ đi các chi phí vận hành. Đây là một con số mà ngay cả Hà Nội hay TP.HCM cũng không thể đạt được.

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN DANH KHÔI

Rate this post