The Aston Nha Trang hiếm hoi sở hữu những yếu tố phong thủy mà rất ít dự án hiện nay có được, vị trí không những đắt địa ngay trong lòng thành phố Nha Trang mà còn đắt giá về tầm nhìn. Nha Trang được ví von là nơi “ví là nơi “Tứ thủy triều quy, tứ thú tụ” – yếu tố tâm linh rất được quan tâm đến phong thủy của vùng đất này, đây được xem là điều biến thành phố trở thành điểm du lịch có 1 không 2.

du-an-the-aston-nha-trang
Toàn cảnh thành phố Nha Trang

Nha Trang – vùng đất “tứ thủy triều quy, tứ thú tụ”

Thành phố Nha Trang bao bọc bởi con sông Cái nhánh phía Bắc đổ ra Cửa Lớn, nhánh phía Nam đổ ra Cửa Bé và bên ngoài là Biển Đông tạo thành một vòng nước khép kín cô lập. Không chỉ thế, người dân ở đây còn mượn 4 hòn núi trong thành phố tượng trưng cho 4 con thú linh thiêng trấn giữ vùng đất này.

Núi Cảnh Long ở Chụt là con rồng, ngọn núi nhìn từ xa như một con rồng đang uốn lượn đùa giỡn với sóng biển. Phong Thủy gọi là “Thanh Long hý thủy”, tức là Rồng xanh giỡn nước.

Hòn Sinh Trung ở Hà Ra đang có chùa Kỳ Viên tọa lạc có hình con voi. Cạnh bến Hà Ra của con sông Cù, Phong Thủy gọi là “Bạch Tượng quyện hồ” tức là Voi trắng cuốn hồ nước. Trong Phong Thủy xem bạch tượng tượng trưng cho lòng nhiệt thành, sự bền tâm vượt khó, là trí thông minh và sự thành công trong kinh doanh.

Hòn Trại Thủy thuộc phường Phương Sơn nơi có tượng phật cao nhất Nha Trang với chùa Long Sơn mang hình con dơi. Trước núi, tại phần “đầu con dơi” có một bầu nước hình tròn như mặt trăng, nên gọi là “Ngọc bức hàm hoàn”, nghĩa là “Dơi ngọc ngậm vòng”. Dơi tượng trưng cho Phúc Đức lại thêm tượng Phật Trắng trên đỉnh núi (chùa Long Sơn) đã góp phần làm cho Nha Trang bình yên trước những thiên tai và biến động.

Hòn Hoa Sơn hay còn gọi là Núi Một (khu ngã sáu, đường Phước Hải xưa kia, nay là đoạn đầu đường Nguyễn Trãi) là con rùa. Trên núi có nhà thờ Núi nên gọi là “Kim quy đới tháp”, nghĩa là “Rùa vàng đội tháp”.

du-an-the-aston-nha-trang
Địa thế đắt giá của The Aston Nha Trang

Vượng khí quy tụ ngay tại The Aston Nha Trang

Dự án The Aston Nha Trang là điểm nhấn nổi bật của thành phố với vị thế tựa núi – hướng biển – kề sông tuyệt đẹp. Theo dân gian thì “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” đó là những yếu tố tốt để lựa chọn một nơi “an cư lập nghiệp”. Theo ông bà ta, nhà ở phía trước có nước lớn tức thủy khí nhiều, dễ sinh tài lợi. Phía sau có núi hay thế dựa, tọa lạc trên mặt đất bằng phẳng tạo sự vững chắc. 

The Aston nằm trên giao lộ thịnh vượng đường Trần Phú và đường Xóm Cồn. Dự án chiếm trọn tầm nhìn, bầu không khí của sông Cái và vịnh biển lọt top 29 thế giới. Cư dân The Aston Nha Trang có thể di chuyển dễ dàng tới biển Nha Trang chỉ với 5 phút đi bộ, nằm sát khu hành chính của tỉnh Khánh Hòa chỉ với 10 phút đi bộ.

du-an-the-aston-nha-trang
Thành phố Nha Trang sầm uất, náo nhiệt

The Aston Nha Trang được triển khai với tổng 3 tòa tháp. Mỗi tòa sẽ có khoảng 24 – 27 tầng. Bên dưới có hai tầng hầm lớn. Với thiết kế hàng loạt tiện ích liên hoàn với tổng diện tích lên tới 6.500 m2 với bể bơi tràn dành cho người lớn, 1.800m2 phố đi bộ trên không, đường chạy bộ, gym&spa,..

du-an-the-aston-nha-trang
Ba tòa tháp The Aston Nha Trang

Sở hữu cơ sở hạ tầng giao thông hoàn chỉnh như sân bay Cam Ranh, liên kết nội đô với trục đường Trần Phú – Xóm Cồn – Nguyễn Bỉnh Khiêm, nhà ga Nha Trang, cầu Trần Phú và xóm Bóng, giúp liên kết nội đô và liên vùng thông suốt. Đây là những ưu điểm khiến dự án The Aston Nha Trang thêm giá trị và giàu tiềm năng.

 


CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN DANH KHÔI

Rate this post